Thứ Bảy, 30 tháng 11, 2019

CREAM CHEESE LÀ GÌ? CÁCH LÀM VÀ CÁCH BẢO QUẢN CREAM CHEESE được thêm từ Google Docs Hoangthidieuxuan


CREAM CHEESE LÀ GÌ? CÁCH LÀM VÀ CÁCH BẢO QUẢN CREAM CHEESE

Cream cheese là nguyên liệu cơ bản trong rất nhiều món tráng miệng và làm kem để trang trí các loại bánh. Cet.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn cream cheese là gì, cũng như cách làm và cách bảo quản chúng!

hình ảnh cream cheese là gì

Cream cheese nguyên liệu cơ bản trong nhiều món tráng miệng, bánh.

(Nguồn: Internet)

Cream cheese là gì?

Cheese trong tiếng việt là phô mai. Vậy cream cheese chính là kem phô mai, loại phô mai này có màu trắng, mềm, có vị chua mặn nhẹ đặc trưng nên các món tráng miệng, bánh làm từ cream cheese tuy béo nhưng lại không ngấy.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cream cheese Philadelphia và Anchor phổ biến và dễ kiếm nhất. Một lý do nữa mà cream cheese được yêu thích và sử dụng nhiều là do nó có giá thành rẻ hơn các loại cheese khác.

Cream cheese dùng để làm gì?

hình ảnh cream cheese dùng để làm bánh gì

Cream cheese được dùng để làm bánh gì? (Ảnh: Internet)

Cream cheese là thành phần chính được sử dụng trong những công thức học làm bánh cơ bản để làm ra những chiếc bánh cheesecake (bánh phô mai) thơm mềm, béo như: Red Velvet, bánh Cà rốt… đều được làm với thành phần chính là cream cheese. Ngoài ra, những lớp kem phủ bằng cream cheese cũng là một lựa chọn hoàn hảo để trang trí chiếc bánh của bạn.

Ngoài ra, cream cheese còn xuất hiện trong một số công thức làm nước xốt trong các món ăn như: thịt xông khói, mỳ ống… Với các bạn nhỏ, những chiếc bánh mì hoặc cracker chấm cream cheese cũng là một món ăn vô cùng thú vị.

Cách làm cream cheese

Nguyên liệu và dụng cụ làm cream cheese

– 1 lít sữa tươi có đường

– 2 hộp sữa chua

– 1 khăn xô trẻ em

Cách làm cream cheese

– Đun nóng sữa tươi ở mức ấm ấm là vừa, không được đun sôi.

– Cho sữa chua vào, khuấy đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp đó vào một bình thủy tinh sạch, đậy kín.

– Cho ít nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi : 1 lạnh vào thùng xốp hoặc nồi cơm điện, đặt bình thủy tinh lên trên. Ủ trong khoảng 5-7 tiếng cho đông lại thành sữa chua.

– Trút vào khăn xô, cột miệng chặt, treo lên cao, ở dưới đặt một cái tô để hứng nước chảy ra.

– Sau 7 – 8h là cream cheese của bạn đã hoàn thành.

hình ảnh cách làm cream cheese từ sữa tươi tại nhà

Cream cheese được dùng để làm lớp kem trang trí bánh (Nguồn: Internet)

Nguồn bài: CET - Trường trung cấp Kinh tế - Du lịch TPHCM



/dieuxuan/Thuat ngu nganh banh
Xem thêm Google Doc Hoangthidieuxuan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Thơm Ngon Khó Cưỡng được thêm từ Google Docs Hoangthidieuxuan

Bạn là người thích ăn vặt và thích các loại bánh được làm từ rau củ? Bạn muốn thử sức chế biến một loại bánh đơn giản và không tốn nhiề...